Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày dịp Tết

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi (Đồng Nai) đã mở cửa đón khách hành hương từ mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022.
Ngày 5.2, ông Phạm Quang Tiến, Trưởng ban phục vụ Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi (xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết mặc dù đến thời điểm này dù chỉ mới cơ bản hoàn thiện tượng Đức Mẹ nhưng để đáp ứng nhu cầu chuyến du lịch trong dịp đầu năm mới, trung tâm mở cửa đón khách từ ngày 2.2. “Đến ngày 6.2, trung tâm phải đóng cửa, để các đơn vị tiếp tục thi công hoàn thiện tất cả 8 hạng mục còn lại”, ông Tiến cho biết.Vé máy bay đi Hồ Chí Minh giá tốt.


Cũng theo ông Tiến, hiện trung tâm cơ bản hoàn thiện tượng Đức Mẹ ở Núi Cúi cao 50m, trong đó phần tượng cao 33m, phần đế cao 17m. “Dù chỉ mới mở cửa, nhưng mỗi ngày có từ 1.500 – 2.500 khách từ khắp nơi đến chuyến du lịch chiêm ngưỡng. Dự kiến lượng khách đến chuyến du lịch trong hôm nay và ngày mai sẽ đông hơn, vì mọi người đã đi chúc Tết xong, nay là lúc thời gian rảnh đi tham quan”, ông Tiến cho hay.Tham Khảo vé máy bay đi Nha Trang giá tốt nhất.

Chị Nguyễn Thị Thành (ngụ thành phố .HCM) cho biết mấy ngày qua do bận rộn đi chúc Tết nên hôm nay (5.2) mới đi chuyến du lịch Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. “Nghe nói tượng Đức Mẹ Núi Cúi từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên gia đình Công ty Đà Nẵng Discovery đặt chân đến. Đến đây, thấy khung cảnh thật hùng vỹ, bên núi bên hồ cảnh tượng rất đẹp, tượng Đức Mẹ được đặt trên đỉnh núi xung quanh là hồ Trị An rộng lớn. Hôm nay người dân lên đây chuyến du lịch rất đông, nhưng rất trật tự, các bác bảo vệ ở đây hướng dẫn rất tận tình, ai không đeo mang khẩu trang thì được nhắc nhở và phát khẩu trang”.

Ông Phạm Quang Tiến cho biết thêm trong công tác phòng dịch Covid-19, Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi đã thành lập đội bảo vệ gồm 30 người để giúp đỡ , hướng dẫn khách du lịch đến tour du lịch nhằm không xảy ra tình trạng ùn ứ chen lấn và để giữ an ninh trật tự…
Ngoài ra, ban phục vụ còn tuyên truyền cho người dân tham quan chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang khử khuẩn, đồng thời cắt đội ngũ bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Giáo phận Xuân Lộc, được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở VN , với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người, chưa kể những khu vực phụ trong quần thể này.Vé máy bay khứ hồi Hà Nội giá rẻ.