Kinh nghiệm để được nhập cảnh vào Canada

Sau hai năm đóng cửa vì Covid-19, các quốc gia đã bắt đầu mở cửa trở lại đến đón khách du lịch. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Canada trong thời gian tới, hãy ghi nhớ những điều kiện sau để có một chuyến đi thuận lợi! 

Thác Niagara , Công viên Quốc gia Banff , Whistler và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng Canada cuối cùng đã sẵn sàng chào đón các du khách quay trở lại hoặc các du khách lần đầu đi du lịch Canada. Sau hai năm hạn chế nhập cảnh do dịch covid, Canada đã bắt đầu chào đón khách du lịch nước ngoài trở lại. Nhưng đừng quên các yêu cầu dưới đây để có một hành trình thú vị ở đất nước lá phong. Mua vé máy bay đi Canada và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị.

Du lịch Canada hậu Covid cần chú ý gì

Truyền thông Canada thông báo các du khách chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước họ nếu đã được tiêm phòng ít nhất hai liều vaccine covid-19. Du khách có thể tiêm hỗn hợp hai loại vaccine hoặc ít nhất một liều của Janssen / Johnson & Johnson. Du khách nên hoàn thành liều tiêm chủng ít nhất 14 ngày theo lịch trước khi nhập cảnh vào Canada.

Các loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị

Kể từ sau ngày 01 tháng 4 năm 2022, du khách đến Canada không cần làm xét nghiệm Covid-19 nữa mà chỉ cần tải xuống ứng dụng có tên là ArriveCan. Đây là ứng dụng khai báo thông tin trước và sau khi nhập cảnh Canada. Có một số bạn đi tour du lịch Mỹ rồi kết hợp sang thăm Canada cũng nên khắc cốt ghi tâm những thông tin này. 

Quy định của đất nước này như sau: khách du lịch phải sử dụng ArriveCAN trước khi lên chuyến bay đến Canada. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này rồi thì cửa sổ gửi thông tin của bạn sẽ mở trước chuyến bay 90 ngày. Còn không thì cửa sổ gửi thông của bạn sẽ mở trước chuyến bay của bạn 14 ngày.

Sau khi bạn gửi thông tin của mình qua ArriveCAN, bạn sẽ nhận được một giấy biên nhận, bạn có thể xuất trình biên nhận của mình từ ứng dụng dưới dạng ảnh chụp màn hình hoặc bản in. Các giấy tờ du lịch như hộ chiếu của bạn được tải lên trên ArriveCan.

Cho dù bạn nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển, hãy sử dụng ArriveCAN để: cung cấp thông tin liên lạc cần thiết cho bạn và gia đình bạn đi du lịch cùng nhau hoặc trả lời các câu hỏi về kế hoạch cách ly của bạn nếu chuyến đi của bạn không được miễn các yêu cầu kiểm dịch.

Mua vé máy bay đi Los Angeles và bạn sẽ có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị

Làn thông hành (VTL) đường hàng không Canada – Singapore

Singapore hiện đang duy trì làn thông hành (VTL) đường hàng không với Canada, với nội dung cho phép du khách đi lại giữa hai quốc gia mà không cần kiểm dịch. Người Singapore đã được tiêm phòng đầy đủ phải đăng tải thông tin du lịch của mình trên ArriveCan trong vòng 72 giờ sau khi đến Canada. Người Singapore quá cảnh qua Canada phải xin giấy phép đi lại trực tuyến (không bắt buộc nếu bạn quá cảnh bằng xe buýt, xe lửa hoặc thuyền).

Kiểm tra ngẫu nhiên khả năng lây nhiễm với Covid-19

Khi đi du lịch Canada, bạn có thể được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra COVID-19. Nhưng với tư cách là một khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ, bạn vẫn có thể đi đến điểm đến của mình mà không cần kiểm dịch trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

  • Nếu kết quả xét nghiệm của bạn là âm tính, hãy ghi nhớ các quy trình sau:
  • Tuân theo các biện pháp y tế công cộng tại địa phương
  • Đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong 14 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh
  • Lưu lại danh sách tất cả các số điện thoại liên hệ thân thiết cũng như các địa điểm bạn đã hoặc sẽ đến thăm trong 14 ngày đầu tiên ở Canada
  • Tự theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng
  • Giữ bản sao của bằng chứng tiêm chủng và các xét nghiệm trước khi đến trong 14 ngày


Nếu kết quả xét nghiệm dương tính cũng đừng quá lo lắng, hãy ghi nhớ các bước sau.

Những khách đi du lịch Canada đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng phải cách ly trong 10 ngày. Những người đang có các triệu chứng phải cách ly trong 14 ngày và theo dõi các triệu chứng.

Bạn phải báo cáo kết quả xét nghiệm hoặc các triệu chứng của mình cho PHAC bằng cách gọi 1-833-641-0343

Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch với một người có kết quả xét nghiệm dương tính, bạn phải bắt đầu thời gian cách ly 14 ngày bắt đầu từ lần tiếp xúc cuối cùng với trường hợp dương tính. Mua vé máy bay đi San Francisco và bạn sẽ có chuyến du lịch ấn tượng

Quy định du lịch Canada với trẻ em hoặc người phụ thuộc

Nếu chuyến du lịch Canada của bạn có trẻ em hoặc người phụ thuộc, hãy ghi nhớ những thông tin quan trọng dưới đây.

Trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ thì người giám hộ của những trẻ em này nên tải lên ứng dụng ArriveCan bằng chứng tiêm chủng của trẻ. Lợi ích của việc này là nếu người giám hộ không được tiêm phòng đầy đủ thì đứa trẻ sẽ đủ điều kiện để được miễn cách ly và sẽ không cần phải trải qua xét nghiệm covid-19 bắt buộc vào ngày 1 và ngày 8.

Trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng đủ liều đi cùng người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ thì sẽ được miễn kiểm dịch. Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và trải nghiệm chuyến du lịch độc đáo

Đối với thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi chưa được tiêm ít nhất hai liều vaccine sẽ phải cách ly 14 ngày, thực hiện các yêu cầu xét nghiệm trước khi đến, cũng như các xét nghiệm covid-19 bắt buộc vào ngày 1 và ngày 8.

Đất nước Canada đã nới lỏng các biện pháp phòng tránh COVID-19, các cuộc tụ tập đông người, ăn uống trong nhà đã diễn ra thoải mái, thậm chí người dân còn không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo CNN Travel, hầu hết các địa phương của Canada vẫn khuyên mọi người nên giữ khoảng cách hai mét để tránh sự lây lan của virus.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện chuyến phiêu lưu đến Canada của mình chưa? Hãy tuân thủ tốt các yêu cầu khi đi du lịch Canada để chắc chắn rằng hành trình của mình thuận buồm xuôi gió! Mua vé Aivivu để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn.